• เกมและกีฬา

  Apex Legends เริ่มอย่างเป็นทางการในตอนเปิดตัวฤดูกาล 19

  ท้ายที่สุดฤดูกาลที่ 19 ของ Apex Legends ก็ได้เปิดตัว Cross Progression ให้กับเกมแล้ว ผู้เล่นที่เล่นเกมนี้บนคอนโซลหลายเครื่องถูกรวมไอเท็มรวมทั้งสถิติทั้งผองไว้ภายในบัญชีเดียว ทำให้การเปลี่ยนจากคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลไปยังคอนโซลแล้วก็ในทางตรงกันข้ามราบรื่นกว่าที่เคยเป็นมา การเชื่อมต่อบัญชี Apex Legends หนึ่งบัญชีกับอีกบัญชีหนึ่งที่อยู่ในระบบเกมอื่นนั้นอาจจะก่อให้กำเนิดความสับสนนิดหน่อย แล้วก็มีสิ่งจำเป็นบางประการที่จำเป็นต้องคิดถึงเกี่ยวกับ Cross Progression ที่ผู้เล่นทุกคนควรจะใส่ใจ นี่เป็นสิ่งที่ทุกคนจำต้องทราบเกี่ยวกับแนวทางเปิดใช้งาน Cross Progression Cross Progression สำหรับ Apex Legends เริ่มอย่างเป็นทางการในตอนเปิดตัวฤดูกาล 19 บัญชีทั้งสิ้น ไม่ว่าเป็นบัญชีเก่าหรือใหม่ ไม่สามารถที่จะยกเลิกคุณลักษณะนี้ได้ มีความหมายว่าทุกคนได้เพลินกับ Cross Progression หากว่าเล่นบนระบบเดียวก็ตาม ตามโพสต์อย่างเป็นทางการของ Respawn การเชื่อมต่อ Cross Progression ถูกเปิดตัวเมื่อเวลาผ่านไป เมื่อผู้เล่นบู๊ต Apex Legends เป็นครั้งแรกในตอนฤดูกาล 19 พวกเขาบางทีอาจได้รับการต้อนรับจากจอในเมนูหลักที่แสดงบัญชีทั้งผองที่พวกเขาเชื่อมโยงกับบัญชี EA หลัก รวมทั้งสรุปของตกแต่งรวมทั้งสกุลเงินที่พวกเขาใช้ ได้รับในแต่ละอันแล้ว ถ้าหากจอนี้ปรากฏขึ้น แปลว่าบัญชีของผู้เล่นได้เชื่อมโยงแล้ว และก็พวกเขาสามารถใช้ไอเท็มทั้งปวงได้ ไม่ว่าพวกเขาเลือกเล่นบนแพลตฟอร์มใดก็ตาม คนที่มิได้สู้หน้าจอนี้เมื่อเข้าระบบก็จะต้องรอก่อน Respawn พูดว่าบัญชีถูกแบ่งเป็นระยะเพื่อเลี่ยงปัญหาเกี่ยวกับความเสถียรภาพ ยิ่งกว่านั้น บัญชีที่ผลิตขึ้นข้างหลังวันที่ 26 เดือนตุลาคมสำหรับบัญชี EA ที่มีอยู่ไม่มีสิทธิ์ได้รับ Cross Progression เพื่อคุ้มครองปกป้องการหาผลประโยชน์ที่บางทีอาจเกิดขึ้น ผู้เล่นสามารถเล่นกับผู้แสดงที่ปลดล็อคแล้วทั้งผองได้ ไม่ว่าพวกเขาใช้แพลตฟอร์มใดก็ตาม เหมือนกันกับเครื่องแต่งตัว ถึงแม้รางวัลเฉพาะคอนโซลเป็นต้นว่า P.A.T.H. สรับประทานรวมทั้งไอเท็ม Xbox Gold ยังคงพิเศษเฉพาะบนคอนโซลที่เกี่ยวโยง เหรียญ Apex, อุปกรณ์การประดิษฐ์, โทเค็นตำนาน และก็องค์ประกอบมรดกตกทอด ล้วนเชื่อมโยงกับบัญชี EA ของผู้เล่น แสดงว่าสิ่งพวกนั้นคงเดิมในทุกแพลตฟอร์ม Apex Coins ใดๆก็ตามที่ซื้อหรือได้รับขณะเล่นบน Nintendo Switch ยังคงเป็นสิทธิพิเศษของแพลตฟอร์มนั้น

 • เกมและกีฬา

  Bug แปลกของ Apex Legends ทำให้ผู้เล่นเสียชีวิตระหว่างการแข่งขันชิงชัย

  ในบรรดาเกมใหม่แล้วก็ยอดฮิตในแวดวงอีสปอร์ต Apex Legends ได้สร้างฐานผู้เล่นระดับนานาชาติปริมาณพรั่งพร้อมแล้ว แต่ เหมือนกันกับวิดีโอเกมกางทเทิลรอยัลอื่นๆApex Legends ขาดตกบกพร่องเป็นบางครั้งบางคราว โดยเฉพาะสิ่งหนึ่งที่พิสูจน์ได้ว่ามีค่าใช้จ่ายสูงสำหรับกลุ่มในทัวร์นาเมนต์ที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อเร็วๆนี้ เปิดตัวหนแรกในแวดวงอีสปอร์ตด้วย Apex Legends Global Series (ALGS) ในต้นปี 2020 Apex Legends ยังคงเป็นที่นิยมจากการเล่นเกมที่เร็วและก็ผู้แสดงซึ่งสามารถเล่นเพิ่มอีกหรือ “ตำนาน” โชคร้ายที่ไม่ใช่ทุกตำนานยอดนิยมในฉากการประลอง ข้อผิดพลาดที่ไม่คาดคิดกับตำนานประจำฤดูกาล 6 Rampart อาจจะก่อให้คุณได้โอกาสแสดงตัวในทัวร์นาเมนต์ในอนาคตลดน้อยลงด้วย Maro Maro ผู้เล่น Apex Legends เจอกับความบกพร่องอันน่าเกินจริงกับป้อมของ Rampart ในระหว่างทัวร์นาเมนต์ที่ประเทศญี่ปุ่น ขณะลงจากป้อม Rampart ภายหลังจากยิงใส่ผู้เล่นศัตรู Maro Maro เล่นบทเป็น Caustic ตำนานฤดูกาล 1 ก็ถูกโยกย้ายผ่านพื้นโดยทันที แล้วพวกเขาก็ถูกรุมอย่างเร็วโดยกลุ่มศัตรูอีกครั้งมที่เข้าค่ายอยู่ด้านล่าง พวกเขาก็ล้มลงในทันทีทันใด แฟนบอลรวมทั้งผู้เล่นคนไม่ใช่น้อยสนองตอบต่อความบกพร่องดังที่กล่าวถึงมาแล้ว โดยบอกว่า Rampart จะผิดประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการแข่งอีกเลย ภายหลังจากพิสูจน์ให้มองเห็นแล้วว่าต้องยอมสารภาพต่อการบรรลุเป้าหมายของกลุ่ม Rampart มีตัวเลือกที่จำกัดในทัวร์นาเมนต์ Apex Legends ในตอนที่แฟนคลับคนจำนวนไม่น้อยรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นซ้ำซากจำเจ บางบุคคลก็มองหาแนวทางแก้ปัญหากล้วยๆรวมทั้งผู้อื่นถึงกับล้อเลียนเรื่องความบกพร่องที่เกิดขึ้นบ่อยๆมีเพียงแต่ไม่กี่ผู้ที่ทำให้เห็นว่าการลงจากป้อมปืน Rampart ในมุมแปลกๆนำมาซึ่งการตัดพื้นอย่างโชคร้ายได้ยังไง บุคคลอื่นเย้าแหย่ว่ามันเป็นการแอบมองตำนาน Apex ใหม่โดยตั้งใจซึ่งสามารถเดินทางใต้ดินได้ เพราะว่ามีเกมหลายชนิดที่เล่นในระดับ ESports ที่มีการแข่งขันกันอย่างหนัก หน่วยงานในกลุ่มบางพื้นที่ก็เลยจะต้องเลือกฉากที่จะร่วม เมื่อข้อบกพร่องที่ทำลายเกมอาจส่งผลให้กลุ่มจำเป็นต้องเสียการแข่งหรือแม้กระทั้งทัวร์นาเมนต์ หน่วยงานขนาดใหญ่หลายที่อาจมองว่านี่เป็นเหตุผลที่บางทีอาจจะต้องถอนตัวออกมาจากฉากนั้น

 • เกมและกีฬา

  Top player ติด Chart Ranking สูงสุด Apex Legends โดนแบน

  ในระหว่างการแข่งขันจัดอันดับล่าสุดของ Apex Legends ผู้เล่นที่มีอันดับสูงสุดในแบทเทิลรอยัลถูกแบนโดยไม่คาดคิดในระหว่างการต่อสู้ แม้ว่าการโกงใน Apex Legends จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่การมี Apex Predator อันดับหนึ่งบนพีซีเป็นตัวโกงนั้นเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับหลาย ๆ คน โชคดีที่ผู้เล่นรายนี้จะไม่ได้ครองตำแหน่งสูงสุดในกระดานผู้นำของเกมอีกต่อไป ผู้เล่นที่เป็นปัญหาคือ Facilitatur ซึ่งเป็นชื่อที่โด่งดังในชุมชน Apex Legends มาหลายปีแล้ว ในความเป็นจริง ผู้เล่นคนแรกได้ไต่ขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดบน Xbox เขาและคู่หูดูโอของเขา Invulnerable ได้ย้ายไปใช้พีซีหลังจากถูกกล่าวหาว่าใช้แฮ็ก ตั้งแต่นั้นมา Facilitatur ก็ไต่ขึ้นมาสู่จุดสูงสุดของการจัดอันดับ และกลายเป็นผู้เล่นที่มีอันดับสูงสุดในเกมเมื่อเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ตาม การขึ้นครองตำแหน่งของพวกเขาได้กระตุ้นให้ชุมชนมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มมากขึ้น และได้นำ Respawn Entertainment ดำเนินการ ตามที่ระบุไว้ในวิดีโอล่าสุดที่แชร์โดย Apex Legends News Facilitatur ถูกแบนจาก Apex Legends ในระหว่างการต่อสู้กันระหว่างเกมจัดอันดับ นี่เป็นข่าวสำคัญเนื่องจากผู้เล่นเป็นผู้เล่นที่มีอันดับสูงสุดใน Battle Royale บนพีซี ซึ่งหมายความว่าผู้พัฒนาไม่กลัวที่จะลงโทษผู้เล่นที่มีอันดับสูงสุด วิดีโอของการแบนที่ไม่คาดคิดถูกแชร์โดยผู้สร้างเนื้อหา RealLegendJuice ในคลิป RealLegendJuice และทีมของพวกเขากำลังต่อสู้กันที่กลุ่มอาคารนอก Production Yard บนแผนที่ Broken Moon หลังจากที่ RealLegendJuice ถูกล้มลง สรุปการเสียชีวิตของพวกเขาเผยให้เห็นว่า Facilitatur ซึ่งกำลังเล่น Revenant ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ได้สังหารพวกเขาแล้ว จากนั้นพวกเขาเฝ้าดูเพื่อนร่วมทีมคนสุดท้ายของพวกเขาเอาชนะผู้เล่นที่มีอันดับสูงสุด ขณะที่ดูเหมือนว่าพวกเขากำลังจะตาย ทันใดนั้น Revenant ของ Facilitatur ก็หายไป และมีข้อความปรากฏขึ้นในฟีดคิลโดยสังเกตว่าผู้เล่นถูกลบออกจากเกมแล้ว เป็นที่น่าสังเกตว่าผู้เล่นบางคนเรียกร้องให้ Facilitatur ถูกแบนจากเกมมาระยะหนึ่งแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง HisWattson ผู้สร้างเนื้อหายอดนิยมและอดีตมืออาชีพ เคยโพสต์โพสต์ที่เน้นย้ำถึงการที่ผู้เล่นก้าวขึ้นมาอยู่ในอันดับต้น ๆ ของการจัดอันดับ PC อย่างน่าสงสัย